Hotline: 0938 808 353 - Email: navietco@gmail.com
GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI
Công Ty TNHH Thiết Bị Nâng Nam Việt, có đội ngũ Quản lý kỹ thuật chuyên ngành về máy xây dựng và xếp dỡ cùng với đội ngũ thợ có trình độ tay nghề và kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực Chế tạo, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị chuyên cho ngành Xây dựng và Nâng chuyển... 3 -Sản xuất các thiết bị nâng, hạ và bốc xếp khác (khung nâng, sàn nâng, hệ thống băng

Chi tiết >>

Đại gia Hải Phòng lãi đậm nhờ phân phối xe đầu kéo

Báo cáo tài chính cho niên độ kết thúc ngày 31/3/2017 vừa được Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoàng Huy Group, mã CK: TCH) ghi nhận hàng loạt chỉ tiêu tài chính tăng trưởng đột biến nhờ sự đóng góp lớn của mảng phân phối xe đầu kéo nhập khẩu và buôn bán linh kiện.

Cụ thể, doanh nghiệp này ghi nhận luỹ kế doanh thu thuần đạt 1.433 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế trong năm qua đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm trước.

Dù mới được triển khai chưa đầy hai năm nhưng hoạt động phân phối xe đầu kéo nhập khẩu đã tác động không nhỏ đến sự chuyển dịch cơ cấu doanh thu. Mảng bất động sản từng là nguồn thu chủ lực trong nhiều năm liên tiếp, có thời điểm đóng góp hơn 90% nhưng hiện giảm xuống tương đối thấp. Thay vào đó, mảng kinh doanh mới nhanh chóng vươn lên dẫn đầu tỷ trọng đóng góp doanh thu và lợi nhuận của công ty.

dai-gia-hai-phong-lai-dam-nho-phan-phoi-xe-dau-keo

TCH dự kiến duy trì mức tăng trưởng hai chữ số nhờ mảng kinh doanh thế mạnh là phân phối xe đầu kéo Mỹ.

Hiện quy mô tài sản của công ty đạt 4.644 tỷ đồng nhưng đáng chú ý là khoản nợ phải trả tính đến cuối niên độ chỉ khoảng 216 tỷ, chiếm chưa đến 5% tổng nguồn vốn và không ghi nhận nợ vay tài chính. Đại diện ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, mục tiêu duy trì hoạt động tài chính lành mạnh, chưa cần thiết vay vốn ngân hàng được đặt ra từ khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cách đây 10 năm.

Kết quả kinh doanh của TCH được xem là trường hợp ngoại lệ của xu hướng lao dốc đang xảy ra ở hàng loạt doanh nghiệp cùng ngành sau giai đoạn ngành xe tải tăng trưởng nóng.

Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, đại diện ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, nguyên nhân chính giúp mảng kinh doanh này tăng trưởng nóng xuất phát từ việc đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu xe nguyên chiếc và xây dựng hệ thống phân phối theo chuẩn bán hàng - dịch vụ - linh kiện mà chi phí vận chuyển và phân phối… được tiết giảm tối đa, nhờ đó biên lợi nhuận ròng cải thiện đáng kể.

Theo ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng Giám đốc công ty thì thị trường xe đầu kéo đang dần sôi động khi có sự góp mặt của nhiều thương hiệu nhập khẩu, trong đó bán chạy nhất là sản phẩm của Trung Quốc và Mỹ. Năm 2016, số lượng xe đầu kéo thương hiệu International do doanh nghiệp này nhập khẩu và phân phối là khoảng 2.000 chiếc, chiếm trên 50% thị phần nhập khẩu từ Mỹ. Dự kiến con số này sẽ tăng thêm ít nhất 800 chiếc trong năm nay.

“Hệ thống cảng biển và đường cao tốc đang được đầu tư đồng bộ khiến nhu cầu vận chuyển container ngày càng tăng mạnh. Số liệu thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam cho thấy, sản lượng container những năm gần đây luôn đạt mức tăng trưởng bình quân khoảng 12% một năm và được dự báo sẽ duy trì quanh mức năm ít nhất trong vòng 10 năm tiếp theo. Đây là những lợi thế đặc biệt cho những doanh nghiệp xe tải nói chung và phân khúc xe đầu kéo nói riêng”, ông Hậu nhận định.

Phương Đông

 • ABB
 • ELETTROTEK KABEL
 • GANTREX
 • ICAN
 • COMBILIFT
 • CẢNG LOTUS
 • CẢNG SSIT
 • CTY CP TÂN CẢNG SÀI GÒN
 • CTY GIANG NAM LOGISTIC
 • NHÀ MÁY THÉP VINA KYOEI
 • CẢNG BẾN NGHÉ
 • CTY CP THÉP NGHI SƠN
 • CTY CP THÉP TUỆ MINH